• Cách trang trí món ăn bằng dưa leo 11 09 2013 | 3124 lượt xem
  Viết bởi, lancp08np

  Cách trang trí món ăn bằng dưa leo

     Để món ăn của chúng ta thêm ngon và hấp dẫn ngoài mùi vị món ăn đó ngon thì cách trang trí thế nào cho đẹp cũng là một điều quan trọng giúp món ăn đó thêm phần ngon và đẹp mắt hơn.

    Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách tỉa dưa chuột bày lên đĩa thức ăn giúp đĩa thức ăn của chúng ta trông tuyệt vời hơn.

      Tỉa dưa chuột thành hoa lá

   

                 

   

  Để có thể tỉa được một đĩa dưa chuột đẹp mắt như vậy bạn cần chẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  -         Dưa chuột vỏ trơn: 1 quả to tỉa thành 2 bông hoa, 1 quả nhỏ tỉa thành 2 lá

  -         Dao tỉa dưa hoặc dao nhỏ, nhọn, sắc

  -         Cà rốt: Chỉ cần 2 lát tròn mỏng 0,5 cm

            Và đây là các bước để tỉa:

  ·            Bước 1: Bổ đôi quả dưa chuột nhỏ theo chiều dọc, nên giữ cuống dưa để tạo cuống hoa cho tự nhiên. Cắt giảm chéo hai cạnh bên phía trên nửa dưa chuột để tạo thành hình chiếc lá. Tỉa khe dọc lá, bạn có thể tỉa một hoặc hai khe làm sống lá.

   

                    

   

  ·            Bước 2:  Tỉa các răng cưa lá hình chữ V uốn lượn, gần đầu lá tỉa chữ V nhỏ, gần cuống lá tỉa chữ V to hơn. Chú ý tỉa đối xứng hai bên lá .Bạn có thể khoét tỉa thêm các khe nhỏ trên mỗi lá con, đường cách điệu này vừa gợi hình sống thẳng của lá nhỏ. Chỉ cần đặt giao nghiêng chút và nhấn giao hai lần( Trái chiều nhau) cùng một chỗ là tạo được khe này.

   

                           

   

  ·             Bước 3: Cắt bỏ hai chúm đầu cuối của dưa. Cắt giảm bỏ đoạn dưa ở giữa, lấy hai đoạn dưa hai bên , mỗi đoạn dài gấp rưỡi rộng ngang (Đường kính quả dưa). Khoét bỏ phần ruột dưa bằng dụng cụ lấy ruột hoa quả hoặc đơn giản bạn tự khoét tròn ruột dưa bằng đầu dao nhọn và lấy bỏ từng chút ruột dưa một .

   

                                         

   

  ·           Bước 4: Dùng dao khía trên mặt thành dưa 2 lần đường vuông góc để tạo thành 8 phần dưa đều nhau. Bổ dọc từ mặt thành dưa theo các đường khía đánh dấu này xuống gần sát đầu dưa phía dưới. Cắt giảm chéo hai bên mỗi cánh dưa thành hình cánh hoa.

   

                         

   

  ·            Bước 5:  Gọt từng cánh dưa một thành lát vỏ mỏng ở lớp ngoài. Gọt thêm lớp cánh nữa phần cùi dừa, nếu chưa thạo tỉa thì bạn cứ gọt dày hơn so với lớp vỏ để đỡ gãy dưa. Tỉa xong hai lớp cánh bạn có thể khoét bỏ phần dưa thừa phía trong. Tẽ nhẹ cánh dưa. Ngâm dưa trong nước lọc chừng 15-20 phút để cánh hoa dưa khẽ uốn cong , nếu không dùng dưa để ăn mà chỉ dùng để trang trí thôi thì có thể ngâm hoa dưa ở trong nước hoa phèn chua cho cánh hoa được cúng bền

   

                        

   

   

  ·            Bước 6: Cắt 2 lát tròn từ củ cà rốt , khía các đường vuông góc liên tiếp tạo thành lưới ô vuông nhỏ trên hình tròn này để làm nhị hoa. Gắn nhị hoa màu cam sậm này vào giữa bong hoa dưa trắng xanh, trông sẽ đẹp và nổi bật hơn

   

                    

   

      Vậy là mình đã đưa ra cho các bạn các bước để tỉa dưa chuột thành hoa và lá trông rất đẹp đúng không. Chúc các bạn thành công nhé J

                                   

                                                                                             Foodvn

                             

   

 • 0
  3124
Bài viết nổi bật Bài viết liên quan Quảng cáo
BÌNH LUẬN mới nhất
 • H. Hảo
  Sườn nướng mật ong Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh
  Dở khong
 • alidiep0...
  Nhà Léo Cafe An Cư 3, Tổ 55, P.An Hải Bắc - Quận Sơn Trà - Đà Nẵng
  1
 • H. Hảo
  Sườn nướng mật ong Nguyễn Đức Cảnh, Phú Mỹ Hưng - Quận 7 - TP. Hồ Chí Minh
  Giá cao
TOP thành viên
XU HƯỚNG ăn uống